Thị trường mở cho quần áo chống tĩnh điện tại Việt Nam

Những năm qua chúng ta đã chứng kiến biết bao vụ tai nạn với thương vong , tổn thất nặng nề không đáng có liên quan tới tính mạng người và của cải vật chất. Tất cả những thiệt hại đó nhẽ ra có thể phòng tránh được nhưng chỉ vì sai lầm chủ quan của chủ doanh nghiệp cũng như sự thiếu hiểu biết của người lao động đã dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng trên.

 

Chính vì tầm nhìn chiến lược hạn hẹp như thế mà Đảng và chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã chú trọng nhiều hơn về việc bảo đảm an toàn lao độngcho người lao động cũng như cân bằng những yếu tố xã hội – môi trường làm việc khác. Một trong những biện pháp đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay là bắt buộc người lao động phải sử dụng đồ bảo hộ lao động , trong đó Quần áo chống tĩnh điện cũng rất được coi trọng.

Quần áo chống tĩnh điện có tên tiếng Anh là Antistatic clothing thường được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại của thế giới. Tại Việt Nam thường Quần áo chống tĩnh điện được nhập khẩu từ các nước Trung Quốc , Hàn Quốc , Nhật Bản với tiêu chuẩn tiên tiến nhất. Thường thì một bộ Quần áo chống tĩnh điện được sử dụng trong phòng sạch , khu công nghiệp , phòng thí nghiệp là một bộ đồ liền ( kiểu dạng jumpsuit ) sẽ an toàn hơn khi sử dụng , tránh sự va chạm , ma sát tĩnh điện.

Bộ đồ hay được lựa chọn có kèm bo ngang hông để chia rõ nửa trên và dưới của cơ thế. Độ chống tĩnh điện nằm trong khoảng từ 10^6 – 10^8 Ω. Chất liệu vải rất đa dạng : sợi tổng hợp Polyester có phủ lớp carbon chống tĩnh điện cao, vải PVC , PE …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0349598929
Chat ZaLo
Gọi điện ngay